Ý nghĩa của chữ Nhẫn trong cuộc sống hàng ngày Chữ Nhẫn Trong Cuộc Sống

Vậy nên, anh em sở hữu tranh nhau tí đất đai, vợ chồng sở hữu nổi cơn tam bành, ta mang "hận" sếp, mang hiềm khích gì mang hàng xóm, mang bị ai "đì" đi nữa, thôi thì nhẫn đi.

Con tim nhức nhối lắm, khi thấy mình phải chịu cất thua thiệt, buộc phải kém chị kém em, bởi vậy hậm hực, bực tức nổ con ngươi con mắt chỉ vì những thiết bị nhỏ nhặt.

Người ta với cái ví đầm hàng hiệu xịn hơn, thế là nên đua đòi chẳng thua kém gì, kẻo mang tiếng "quê"! Hoặc người ta xe nọ xe kia, ví như mình ko có, thì đau buồn mà bi luỵ trách móc số sao mãi chả giàu để được làm… đại gia.

Thuở phong kiến, chồng mang là nông dân thì vợ cũng buộc phải hầu như hầu ông chủ; thời này, chồng mà lười biếng, lại mắc tính loăng quăng tình nhân bịch, bài bạc thì dè chừng! Vợ mà đỏng đảnh, hay "không biết đẻ", hay nọ kia, tơ mơ là ông quăng áo quần ra ngoại trừ đường.

Cho nên, hôn phối cũng nhanh, mà chia tay, ly dị cũng quá lẹ. Chẳng có vấn đề gì buộc phải kéo dài những mấy chục năm. Thời này, chữ nhẫn là chữ gì mà đòi hỏi phải mất thời gian đến vậy?

Nhẫn, cũng ko buộc phải là nhục một bí quyết hèn nhát :

Thời xưa, vua Câu Tiễn nằm gai nếm mật, nuốt tất cả tủi hổ chỉ để chờ cơ hội khiến cho phải chuyện lớn. Như vậy, mẫu chữ nhẫn nhục trở nên động cơ sống, thành quái chiêu của 1 số người nhằm đạt đến mục đích nên thiết của họ.

Ngược lại, chữ nhẫn như trái tim tình nhân tát của Quan Âm Thị Kính lúc bị "vu oan" đa số bề, lay động thân tâm của con người, ấy là:

"Chữ rằng nhẫn nhục nhiệm hòa/ Nhẫn điều khó nhẫn mới là chân tu…"

Nhẫn ngày nay, phổ biến khi đã thành nhẫn nhục một bí quyết hèn nhát. Nhẫn quá, thành ra… nhục. Nó là điều sỉ nhục, làm xấu hổ, tổn thương tới lòng tự ái của mình.

Nhục, bởi vì sợ quyền thế, nhục vì đang nằm trong hoàn cảnh bất lợi chưa thể trả thù được, nhục để mong cầu sở hữu người khen, hay được chức trọng, quyền cao, nhẫn nhục vì khinh bỉ đối thủ, hay tự cho mình cao hơn người, không thèm chấp nê, phản đối.

Hiểu sai chữ nhẫn nhất là lúc ghép chữ nhẫn sở hữu chữ tâm, để trở nên nhẫn tâm, ác độc. Cũng như hiểu chữ nhẫn với thói quen chịu chứa tới mức hèn yếu, bạc nhược hết ngày này, qua tháng khác, và cơ đồ sự nghiệp, thành tựu chẳng thấy đâu, chỉ thấy con người ngày càng èo uột đi, thảm hại, nhưng họ vẫn tự ru mình là ta đang… nhẫn một phương pháp chính đáng.

Nhẫn nhục một phương pháp hèn nhát, là mềm yếu, cam chịu vô ích, rồi tự mình chìm trong mẫu cõi mịt mù của mình, sẽ thành kẻ chui sâu vào vỏ ốc, và điều này sẽ khiến cho suy thoái xã hội, đạo đức con người, khiến cho dòng ác, chiếc tham, chiếc xấu sở hữu mầm mống và nguy cơ phát triển.

Nhưng trường hợp không biết nhẫn, bạn sẽ mang 1 khuôn mặt… xấu xí:

Nếu bạn ko biết giữ được cho mình 1 chữ nhẫn, khi nào đầu óc bạn cũng căng ra, như một chảo lửa, bạn với thể phản ứng lập tức các vấn đề vừa xảy ra một cách nông nổi, thiếu suy nghĩ…

Gặp chuyện khó chịu, không may, tức tốc lửa giận nổi lên, giả dụ nhẹ thì chỉ trình bày ra nhan sắc mặt, hành động nóng nảy, nhưng nặng và đáng sợ hơn nữa, ấy là để chất cất trong lòng.

Bạn biết không, những cơn nóng giận ấy làm cho khuôn mặt con người bỗng chẳng dễ coi chút nào và vươn lên là cực kỳ xấu. Đôi khi, chẳng các chúng ta không giải quyết được việc gì, mà còn tự tạo thêm các hành động nông nổi, gây thêm bực bội đúng như các cụ đã nói: "Tâm oán giận, mạnh hơn lửa dữ".

Thật vậy, chỉ 1 phút nổi nóng, không tự kìm chế được mình mà không dằn được cơn tức giận, nghĩa vợ chồng nên phân rẽ, bạn hữu phát triển thành kẻ oán thù, và mâu thuẫn dẫn tới xung đột (đánh đập vợ con tới tàn tật, vợ giết mổ chồng, con giết thịt cha, đốt phá xuongtranhtuongphat.com nhà cửa, tự hủy hoại thân thể mình…)

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15

Comments on “Ý nghĩa của chữ Nhẫn trong cuộc sống hàng ngày Chữ Nhẫn Trong Cuộc Sống”

Leave a Reply

Gravatar